VPBank Hanoi Marathon: Quy Định Về An Toàn Mùa Dịch
04/03/2022 - 11:30

Các vận động viên (VĐV) đã được lựa chọn tham gia Giải VPBank Hanoi Marathon phải tuân thủ Quy định An toàn mùa dịch COVID-19 trong ngày nhận Race Kit 05/03/2022, và ngày thi đấu 06/03/2022.

Thông báo nhận Race Kit mà Ban Tổ chức (BTC) đã gửi các VĐV đã nêu rõ điều kiện tiên quyết để nhận Race Kit là:

  • Xuất trình được các chứng nhận liên quan đến phòng chống dịch COVID-19: tiêm đủ ít nhất 2 mũi vắc-xin. Mũi gần nhất cách không quá 6 tháng tính tới 06/03/2022; hoặc tiêm 1 mũi và đã khỏi COVID-19 không quá 6 tháng tới ngày thi đấu 06/03/2022.
  • VĐV bắt buộc phải xét nghiệm nhanh tại sân vận động vào ngày phát Race Kit.

Lưu ý: BTC không chấp nhận bất cứ trường hợp ngoại lệ nào. BTC sẽ từ chối phát Race Kit cho các VĐV:

  • Không cung cấp đầy đủ các chứng nhận như đã nêu trong email thông báo phát Race Kit, bao gồm: bản gốc giấy tờ tùy thân, giấy tờ xác nhận liên quan đến phòng chống dịch.
  • Không có mã QR (QR code) để nhận Race Kit;
  • Không có mặt để xét nghiệm nhanh;
  • Kết quả xét nghiệm nhanh dương tính.

Mọi VĐV đến lấy Race Kit đều phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, đảm bảo 5K

  • Vào ngày thi đấu, toàn bộ VĐV phải đeo khẩu trang khi vào các cửa xuất phát và không được cởi bỏ khẩu trang ít nhất cho tới khi chạy qua vạch xuất phát.

Bên cạnh các VĐV, trong 02 ngày tổ chức giải, mọi thành viên tham gia Giải, bao gồm toàn bộ BTC và Tình nguyện viên đều phải khai báo y tế điện tử (qua Số sức khỏe điện tử, PC-Covid); quét QR Code vào khu vực tổ chức sự kiện, được đo kiểm tra thân nhiệt và rửa tay khử khuẩn.

Chi tiết được nêu rõ tại trang 30-32 của Guidebook.

BTC cũng đã chuẩn bị kỹ nhân lực và các kịch bản đối phó, với mục tiêu đảm bảo an toàn mùa dịch cao nhất.

Rất mong sự hợp tác từ các VĐV để đảm bảo an toàn phòng dịch cho chính bản thân và gia đình mỗi VĐV, cũng như cho cộng đồng và xã hội.

---------

Được tổ chức thường niên từ năm 2018, VPBank Hanoi Marathon là giải chạy chính thức của Hà Nội, được công nhận là thành viên của Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài Quốc tế (AIMS) từ năm 2019, có đường chạy được các chuyên gia của AIMS và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam chuẩn hóa. Thành tích của các VĐV, bên cạnh việc được sử dụng để lựa chọn tranh tài ở SEA Games 31, vẫn được công nhận là điều kiện tham gia giải Boston Marathon danh giá (Boston Qualify). VPBank Hanoi Marathon đã chính thức gia nhập hệ thống Age Group Ranking System của Abbott World Marathon Majors và có giá trị tính chuẩn từ năm 2022. 

------

Ngày thi đấu mới: 06/03/2022.

Facebook fan page: https://www.facebook.com/VPBankHanoiMarathon

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về giải VPBank Hanoi Marathon, xin hãy gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ: hanoi.marathon@dhavietnam.vn.

---------

Hệ thống Heritage Race do DHA Vietnam sở hữu và tổ chức hàng năm bao gồm các giải: Giải Marathon Quốc tế Di sản VPBank Hà Nội (tháng 10), Giải Marathon Quốc tế Di sản Vịnh Hạ Long (tháng 11) và Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ (tháng 12).

TIN LIÊN QUAN