Hà Nội Được Chọn Là Một Trong 100 Thành Phố Tốt Nhất Thế Giới
11/03/2023 - 11:27

HÀ NỘI, ngày 11 tháng 3 (DHA Việt Nam) - Hà Nội, thủ đô của Việt Nam, đã được Tổ chức Resonance Consultancy của Canada chọn là một trong 100 thành phố tốt nhất trên thế giới để sinh sống, làm việc và đầu tư.

Với dân số gần 7,4 triệu người, thủ đô của Việt Nam xếp hạng thứ 97 trong báo cáo Các Thành phố Tốt nhất Thế giới năm 2023 được của Resonance ban hành vào đầu tháng 3. Resonance có trụ sở tại Vancouver là công ty tư vấn hàng đầu thế giới về bất động sản, du lịch và phát triển kinh tế.

Báo cáo xếp hạng các thành phố toàn cầu bằng cách kết hợp hiệu suất thống kê và đánh giá định tính của người dân địa phương và du khách trong 24 lĩnh vực được nhóm thành sáu hạng mục chính, cụ thể là địa điểm, lập trình, thịnh vượng, sản phẩm, con người và quảng bá.

Điểm nổi bật trong thứ hạng của Hà Nội, đứng ngay sau Ottawa của Canada và trước Sendai của Nhật Bản, bao gồm vị trí thứ 4 về Hoạt động ngoài trời, được đo bằng số lượng công viên và hoạt động ngoài trời có chất lượng do người dân địa phương và du khách giới thiệu, và xếp thứ 15 về Tỷ lệ việc làm, với dữ liệu tính từ tháng 7/2022.

Báo cáo cho biết chợ Đồng Xuân là “lý do thuyết phục khiến thành phố xếp thứ 19 toàn cầu trong danh mục phụ Mua sắm”, đồng thời cho biết thêm rằng những địa điểm khác đáng để ghé thăm bao gồm khuôn viên 950 năm tuổi của trường đại học đầu tiên của Việt Nam tại Văn Miếu, cùng với Vịnh Hạ Long không xa thành phố.

Một cảnh ở Vịnh Hạ Long, được Tổng cục Du lịch Việt Nam sử dụng trong chiến dịch “Live Fully in Vietnam” phát động tháng 12/2021.

“Không có gì ngạc nhiên khi Hà Nội đứng thứ 4 toàn cầu về Hoạt động ngoài trời, đặc biệt là khi bạn tính đến Vịnh Hạ Long kỳ vĩ, với những hòn đảo và hang động đá vôi khổng lồ, đồng thời là nơi có hàng chục làng chài,” báo cáo cho biết.

Vịnh Hạ Long, một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, cách Hà Nội khoảng 160 km (100 dặm) về phía đông.

London, Paris và New York đứng đầu danh sách 100 thành phố tốt nhất trong khi Kyiv, thủ đô của Ukraine, được chọn là thành phố danh dự tốt nhất thế giới năm 2023.

Các vận động viên tham gia giải chạy của DHA Việt Nam tại Hà Nội tháng 10/2022.

DHA Việt Nam sở hữu và tổ chức các cuộc chạy marathon hàng năm ở cả hai thành phố Hà Nội và Hạ Long. Trong hệ thống Sunset Champion21 và Heritage Race của công ty có Giải Vô địch Bán Marathon Hạ Long đầu tháng 5, Giải Marathon Quốc tế Di sản Hà Nội vào cuối tháng 10 và Giải Marathon Quốc tế Di sản Vịnh Hạ Long giữa tháng 11.

Hồ Bình Minh/DHA Việt Nam

---------

Tổ chức thường niên từ năm 2018, Giải Marathon Quốc tế Di sản Hà Nội là giải chạy chính thức của Hà Nội, là thành viên của Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài Quốc tế (AIMS) từ năm 2019, có đường chạy do các chuyên gia của AIMS và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam chuẩn hóa. Giải đã gia nhập hệ thống Age Group Ranking System của Abbott World Marathon Majors. Thành tích tại Giải Marathon Quốc tế Di sản Hà Nội được công nhận là điều kiện xét chuẩn tại bất cứ giải nào thuộc hệ thống 6 giải chạy lớn nhất hành tinh, trong đó có Boston Marathon danh giá.

---------

Ngày chạy: 29/10/2023.

Fanpage: https://www.facebook.com/HanoiMarathonHeritageRace

---------

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về Giải Marathon Quốc tế Di sản Hà Nội, xin hãy gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ: hanoi.marathon@dhavietnam.vn.

---------

Hệ thống Sunset Champion21 và Heritage Race do DHA Vietnam sở hữu và tổ chức hàng năm bao gồm Giải Sunset Champion21 Hạ Long (tháng 5), Giải Marathon Quốc tế Di sản Hà Nội (tháng 10), Giải Marathon Quốc tế Di sản Vịnh Hạ Long (tháng 11) và Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ (tháng 12).

TIN LIÊN QUAN