Cúp “Bước Chạy Vàng” Dành Cho “Giải Phá Kỷ Lục Quốc Gia”
05/03/2022 - 10:00

VPBank Hanoi Marathon, giải chạy chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, lần đầu tiên đưa “Giải Phá Kỷ lục Quốc gia” vào hệ thống giải thưởng của mình cho kỳ đấu tới.

Giải thưởng đặc biệt này cùng phần thưởng tiền mặt và cúp vàng danh dự “Bước chạy vàng” sẽ dành trao cho một VĐV nam và một VĐV nữ phá được kỷ lục quốc gia.

Cúp mang hình một nam runner mạ vàng trong khoảnh khắc lao lên phía trước, với chân phải làm trụ, thể hiện quyết tâm và nỗ lực hết mình trong môn thể thao đã cuốn hút hàng triệu người dân cả nước cùng luyện tập.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử chạy bộ Việt Nam có một giải marathon công bố giải thưởng đặc biệt này, theo Liên đoàn Điền kinh Việt Nam. Giải “Phá Kỷ lục Quốc gia” sẽ trở thành giải thưởng danh giá hàng năm, với kỳ vọng kỷ lục quốc gia mới sẽ liên tục được thiết lập, đưa thành tích marathon nước nhà tiệm cận với khu vực và thế giới.

Kỷ lục quốc gia đang được ghi nhận với thành tích của nam 2:21:51 do VĐV Nguyễn Chí Đông lập trong SEA Games 22 tổ chức tại Việt Nam năm 2003. Ở nội dung marathon nữ, VĐV Hoàng Thị Thanh đang giữ kỷ lục với thành tích 2:45:09 lập tại giải Vô địch Điền kinh Quốc gia 2016 tại Hà Nội.

VPBank Hanoi Marathon 2021 là giải đấu cuối cùng tuyển chọn vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp đại diện cho Việt Nam tranh huy chương tại SEA Games 31, đồng thời lựa ra 200 VĐV phong trào chạy đồng hành cùng sự kiện thể thao khu vực.

Trong những năm gần đây, phong trào chạy bộ ở Việt Nam đã phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng. Các VĐV chuyên nghiệp và phong trào được trang bị tốt tương đương VĐV quốc tế, từ dinh dưỡng, giáo án tập luyện đến trang thiết bị chuyên dụng cho chạy bộ như quần áo, giầy, đồng hồ đo các thông số thiết yếu cho chạy đường dài… Đây là cơ sở để các VĐV có thể đạt được thành tích thi đấu tốt nhất.

Chúng ta hãy cùng tin tưởng rằng các VĐV có thể làm nên kỳ tích trong mùa giải VPBank Hanoi Marathon 2021 này và chờ đợi kỷ lục quốc gia sau 19 năm sẽ bị xô đổ vào ngày 6/3 sắp tới!

---------

Được tổ chức thường niên từ năm 2018, VPBank Hanoi Marathon là giải chạy chính thức của Hà Nội, được công nhận là thành viên của Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài Quốc tế (AIMS) từ năm 2019, có đường chạy được các chuyên gia của AIMS và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam chuẩn hóa. Thành tích của các VĐV, bên cạnh việc được sử dụng để lựa chọn tranh tài ở SEA Games 31, vẫn được công nhận là điều kiện tham gia giải Boston Marathon danh giá (Boston Qualify). VPBank Hanoi Marathon đã chính thức gia nhập hệ thống Age Group Ranking System của Abbott World Marathon Majors và có giá trị tính chuẩn từ năm 2022.

------

Ngày thi đấu mới: 06/03/2022.

Facebook fan page: https://www.facebook.com/VPBankHanoiMarathon

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về giải VPBank Hanoi Marathon, xin hãy gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ: hanoi.marathon@dhavietnam.vn.

---------

Hệ thống Heritage Race do DHA Vietnam sở hữu và tổ chức hàng năm bao gồm các giải: Giải Marathon Quốc tế Di sản VPBank Hà Nội (tháng 10), Giải Marathon Quốc tế Di sản Vịnh Hạ Long (tháng 11) và Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ (tháng 12).

TIN LIÊN QUAN