VPBank Hanoi Marathon ra mắt tại Berlin Marathon 2019
30/09/2019 - 12:00

b

Giải Berlin Marathon vừa diễn ra tại Đức hôm 29/9/2019 với sự tham gia của số vận động viên kỷ lục: 46,983. Đây là giải chạy được cho là có cung đường phẳng và nhanh nhất trong số 6 giải thuộc World Marathon Majors (Tokyo, Boston, London, Berlin, Chicago, New York City), bởi tại giải này luôn có nhiều kỷ lục được xác lập.

Được tham dự Berlin Marathon là niềm tự hào và khao khát của hầu hết các vận động viên trên thế giới và Việt Nam cũng không là ngoại lệ mặc dù phong trào chạy marathon chỉ mới phát triển trong vòng mấy năm trở lại đây. Ngày càng có nhiều vận động viên Việt Nam đến được với giải chạy danh tiếng này và riêng năm nay đã có khoảng 20 vận động viên đăng ký tranh tài thành công.

Một điểm mới của khu Expo Berlin Marathon 2019 là sự có mặt của gian hàng giới thiệu về giải chạy VPBank Hanoi Marathon - Heritage Race (VHM) 2020. Bạn bè thế giới đã biết đến một giải chạy mang tầm cỡ quốc tế ngay tại Việt Nam, có cung đường đẹp độc đáo đi qua các danh thắng nổi tiếng của thủ đô Hà Nội.


 


 

Kể từ tháng 9/2019, VHM đã chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội Marathon và Chạy Đường dài Quốc tế (AIMS), đồng thời chính thức trở thành giải chạy được Liên đoàn Điền kinh Thế giới (IAAF) và AIMS công nhận đạt chuẩn đăng ký Boston Marathon.

VHM cũng đặt tham vọng lọt nhóm World Marathon Majors.


 

Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Giám đốc điều hành Công ty DHA Việt Nam (thứ hai phải sang), đơn vị tổ chức giải chạy VPBank Hanoi Marathon 2019 cùng các vận động viên phong trào nổi tiếng ở Việt Nam tại Expo Berlin Marathon 2019.


 

Vận động viên Nguyễn Tiểu Phương tại gian AIMS giới thiệu VPBank Hanoi Marathon tại Expo Berlin Marathon 2019.

 

(HBM, 30.09.2019)

 

TIN LIÊN QUAN