VPBank Hanoi Marathon Lần Đầu Có Kỷ Niệm Chương Cho Finishers
04/03/2022 - 15:00

VPBank Hanoi Marathon 2021, giải chạy chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, sẽ lần đầu tiên trao Kỷ niệm chương cho người hoàn thành nội dung thi đấu (Finisher).

Ngày 6/3/2022, 600 vận động viên (VĐV) gồm các ngôi sao của đội tuyển điền kinh quốc gia cùng nhiều chân chạy phong trào cả nước được tuyển chọn từ gần 1.500 hồ sơ, sẽ lần đầu sải chân trên cung đường FM (42,195 km) dự kiến dành cho nội dung Marathon tại SEA Games 31 ở Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Kỷ niệm chương cho Finisher ở giải lần này sẽ thay thế huy chương thường lệ, và là phần thưởng đặc biệt thay lời cảm kích của Ban Tổ chức Giải gửi tới các vận động viên chuyên nghiệp và phong trào đã tập luyện cần mẫn, vượt qua nhiều khó khăn để giành quyền thi đấu, trong khi cả nước chịu ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 từ đầu năm 2020.

Giải VPBank Hanoi Marathon, dù phải thu hẹp quy mô do đại dịch, là giải đấu cuối cùng tuyển chọn những VĐV xuất sắc nhất thực hiện nhiệm vụ quốc gia tham gia, đồng hành cùng SEA Games 31 do Việt Nam tổ chức vào tháng 5/2022.

---------

Được tổ chức thường niên từ năm 2018, VPBank Hanoi Marathon là giải chạy chính thức của Hà Nội, được công nhận là thành viên của Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài Quốc tế (AIMS) từ năm 2019, có đường chạy được các chuyên gia của AIMS và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam chuẩn hóa. Thành tích của các VĐV, bên cạnh việc được sử dụng để lựa chọn tranh tài ở SEA Games 31, vẫn được công nhận là điều kiện tham gia giải Boston Marathon danh giá (Boston Qualify). VPBank Hanoi Marathon đã chính thức gia nhập hệ thống Age Group Ranking System của Abbott World Marathon Majors và có giá trị tính chuẩn từ năm 2022.

---------

Ngày thi đấu mới: 06/03/2022.

Facebook fan page: https://www.facebook.com/VPBankHanoiMarathon

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về giải VPBank Hanoi Marathon, xin hãy gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ: hanoi.marathon@dhavietnam.vn.

---------

Hệ thống Heritage Race do DHA Vietnam sở hữu và tổ chức hàng năm bao gồm các giải: Giải Marathon Quốc tế Di sản VPBank Hà Nội (tháng 10), Giải Marathon Quốc tế Di sản Vịnh Hạ Long (tháng 11) và Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ (tháng 12).

TIN LIÊN QUAN