Vận Động Viên Marathon Phong Trào Thi Đấu Tại SEA Games Ngày 19/5
18/05/2022 - 15:45

Hơn 200 vận động viên được chọn từ ba giải chạy phong trào ở Việt Nam sẽ thi đấu ngày 19 tháng 5 trong nội dung marathon của SEA Games 31, Ban Tổ chức thông báo.

Các vận đông viên thi đấu tại VPBank Hanoi Marathon 2021 ngày 6/3/2022.

Giải chạy đánh dấu lần đầu kết quả thi đấu của các VĐV phong trào hàng đầu Việt Nam được ghi nhận chính thức trong nội dung marathon tại sự kiện thể thao lớn nhất khu vực.

Thời gian xuất phát của các VĐV phong trào là 8:00 sáng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các VĐV chuyên nghiệp, theo quyết định của Liên đoàn Điền kinh Châu Á, đồng thời đường đua cũng sẽ là đường chạy dành cho các VĐV chuyên nghiệp, được tổ chức theo tiêu chuẩn của SEA Games và là một trong những các nội dung thi đấu chính thức tại SEA Games 31.

“Lần đầu tiên trong lịch sử thể thao Việt Nam và cũng là lần đầu tiên tại SEA Games, hơn 200 VĐV phong trào được tham gia trực tiếp vào một giải đấu chuyên nghiệp mang tầm khu vực trong vai trò 'chạy đồng hành”, PGS.TS Nguyễn Trí, Tổng Giám đốc Công ty DHA Việt Nam, đơn vị sở hữu giải VPBank Hanoi Marathon, chia sẻ.

Ông nói thêm: “Đây cũng là một chỉ báo quan trọng cho thấy sự hồi sinh của thể thao phong trào và sự phát triển phù hợp với xu thế quốc tế.”

Ban Tổ chức cho biết ba người chiến thắng ở các nhóm nam nữ trong cuộc đua marathon ở SEA Games sẽ được trao huy chương vàng, bạc và đồng.

Hầu hết các VĐV phong trào tham gia chạy đồng hành nội dung marathon ngày 19 tháng 5 đều được chọn từ VPBank Hanoi Marathon 2021, giải đấu diễn ra vào ngày 6/3/2022 trên cùng đường chạy dành cho marathon tại SEA Games 31. Giải chạy đánh dấu lần đầu tiên một giải marathon phong trào được Liên đoàn Điền kinh Việt Nam cho phép thực hiện trao giải Phá Kỷ lục Quốc gia.

Mặc dù không có kỷ lục quốc gia mới nào được xác lập tại VPBank Hanoi Marathon 2021, nhưng các VĐV đều đánh giá cao nỗ lực của Ban Tổ chức nhằm khích lệ tinh thần, tạo động lực cho các VĐV thi đấu hết mình, giành cơ hội thách thức bản thân ở giải đấu đẳng cấp quốc tế như SEA Games 31.

---------

Tổ chức thường niên từ năm 2018, VPBank Hanoi Marathon là giải chạy chính thức của Hà Nội, được công nhận là thành viên của Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài Quốc tế (AIMS) từ năm 2019, có đường chạy do các chuyên gia của AIMS và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam chuẩn hóa. Thành tích của các VĐV được công nhận là điều kiện tham gia giải Boston Marathon danh giá (Boston Qualify). VPBank Hanoi Marathon đã chính thức gia nhập hệ thống Age Group Ranking System của Abbott World Marathon Majors và có giá trị tính chuẩn từ năm 2022.

------

Ngày chạy: 16/10/2022.

Facebook fan page: https://www.facebook.com/VPBankHanoiMarathon

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về giải VPBank Hanoi Marathon, xin hãy gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ: hanoi.marathon@dhavietnam.vn.

---------

Hệ thống Heritage Race do DHA Vietnam sở hữu và tổ chức hàng năm bao gồm các giải: Giải Marathon Quốc tế Di sản VPBank Hà Nội (tháng 10), Giải Marathon Quốc tế Di sản Vịnh Hạ Long (tháng 11) và Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ (tháng 12).

 

 

 

 

TIN LIÊN QUAN