HANOI MARATHON-HERITAGE RACE HỖ TRỢ NGƯỜI KHIẾM THỊ YÊU CHẠY
12/10/2023 - 11:00


 

Ban Tổ chức Giải Hanoi Marathon – Heritage Race sẽ trao quà cho Câu lạc bộ Người khiếm thị yêu chạy Việt Nam để ủng hộ những chân chạy vượt qua số phận.
Năm nay Giải chạy chính thức của thành phố Hà Nội ghi dấu sự xuất hiện của nhóm vận động viên (VĐV) đặc biệt gồm 33 thành viên của CLB Người khiếm thị yêu chạy Việt Nam.
Đồng hành cùng những VĐV đặc biệt này, đêm 15/10/2023 BTC sẽ trao số tiền hỗ trợ những bước chạy từ trái tim ngày càng mạnh mẽ.
Được thành lập năm 2020 và trực thuộc Hội Người mù Việt Nam, CLB hiện có 35 thành viên, trong đó 25 người khiếm thị (15 nam, 10 nữ) và 10 thành viên không khuyết tật (7 nam, 3 nữ).
Đa số các thành viên CLB trong độ tuổi thanh niên từ 18 đến 40 tuổi, năng động, tích cực tham gia các hoạt động của CLB.
Lấy nòng cốt là các VĐVđiền kinh của Trung tâm Thể thao Người khuyết tật Hà Nội cùng các bạn trẻ khiếm thị đam mê thể dục thể thao nói chung và bộ môn chạy bộ nói riêng, ngày 26/ 07/ 2020 CLB được thành lập, Chủ nhiệm là anh Vũ Tiến Mạnh, VĐV điền kinh Trung tâm Thể thao người khuyết tật Hà Nội.
CLB hoạt động trên tinh thần tự nguyện, cam kết tham gia của thành viên. Kinh phí có được từ sinh hoạt phí của thành viên và một phần hỗ trợ từ Hội Người mù Việt Nam.
Trong 3 năm hoạt động, CLB đã khuyến khích người khiếm thị tham gia thể dục thể thao qua hình thức chạy bộ nhằm tăng cường sức khỏe thể chất, nâng cao năng lực của người khiếm thị. CLB mong muốn đóng góp tích cực vào quá trình hòa nhập người khuyết tật trong lĩnh vực thể dục thể thao để không ai bị bỏ lại phía sau.

---------

Tổ chức thường niên từ năm 2018, Giải Marathon Quốc tế Di sản Hà Nội là giải chạy chính thức của Hà Nội, là thành viên của Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài Quốc tế (AIMS) từ năm 2019, có đường chạy do các chuyên gia của AIMS và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam chuẩn hóa. Giải đã gia nhập hệ thống Age Group Ranking System của Abbott World Marathon Majors. Thành tích tại Giải Marathon Quốc tế Di sản Hà Nội được công nhận là điều kiện xét chuẩn tại bất cứ giải nào thuộc hệ thống 6 giải chạy lớn nhất hành tinh, trong đó có Boston Marathon danh giá.

---------

Ngày chạy: 15/10/2023.

Website: https://hanoi.vietnamheritagemarathon.com/vi/

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về Giải Marathon Quốc tế Di sản Hà Nội, xin hãy gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ: hanoi.marathon@dhavietnam.vn.

---------

Hệ thống Sunset Champion21 và Heritage Race do DHA Vietnam sở hữu và tổ chức hàng năm. Các giải đang tổ chức bao gồm Giải Marathon Quốc tế Di sản Hà Nội (tháng 10), Giải Marathon Quốc tế Di sản Vịnh Hạ Long (tháng 11) và Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ (tháng 12).

TIN LIÊN QUAN