VPBank Hanoi Marathon 2021 Công Bố Hệ Thống Giải Thưởng
04/03/2022 - 18:00

VPBank Hanoi Marathon 2021, giải chạy chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, công bố Giải Phá Kỷ lục Quốc gia trong hệ thống giải thưởng cho ngày thi đấu sắp tới, bên cạnh các hạng mục thường lệ cho hệ chuyên nghiệp và hệ phong trào.

Ngày 6/3/2022, 600 vận động viên (VĐV), những ngôi sao sáng của Đội tuyển Quốc gia cùng nhiều chân chạy phong trào từ các tỉnh, thành cả nước được Ban Tổ chức Giải lựa chọn, sẽ lần đầu sải chân trên cung đường FM (42,195 km) dự kiến dành cho nội dung Marathon tại SEA Games 31 ở Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, nhận định: “Việc hợp tác với những giải phong trào chuyên nghiệp như VPBank Hanoi Marathon vừa giúp các VĐV điền kinh quốc gia có thêm cơ hội cọ sát, đồng thời tạo động lực rất lớn cho các VĐV rèn luyện, nâng cao thành tích. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử chạy bộ Việt Nam có một giải marathon công bố giải thưởng lớn cho phá KLQG”.

Kỷ lục hiện tại của giải là 2:27:20 cho VĐV nam do Trịnh Quốc Lượng lập tại VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020, và 2:55:42 cho VĐV nữ do Phạm Thị Hồng Lệ lập tại VPBank Hanoi Marathon 2019.

VPBank Hanoi Marathon 2021 sẽ có các hạng mục giải thưởng như sau:

  • Giải thưởng Phá Kỷ lục Quốc gia: cho Nam/ Nữ
  • Giải thưởng Hệ thi đấu chuyên nghiệp: Giải Nhất, Nhì và Ba cho Nam/ Nữ
  • Giải thưởng Hệ thi đấu phong trào: Giải Nhất, Nhì và Ba cho Nam/ Nữ

Ban Tổ chức Giải VPBank Hanoi Marathon chúc các VĐV có một ngày thi đấu thăng hoa, đạt thành tích cao và sẽ chào đón những người xuất sắc nhất trên bục cao danh giá!

---------

Được tổ chức thường niên từ năm 2018, VPBank Hanoi Marathon là giải chạy chính thức của Hà Nội, được công nhận là thành viên của Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài Quốc tế (AIMS) từ năm 2019, có đường chạy được các chuyên gia của AIMS và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam chuẩn hóa. Thành tích của các VĐV, bên cạnh việc được sử dụng để lựa chọn tranh tài ở SEA Games 31, vẫn được công nhận là điều kiện tham gia giải Boston Marathon danh giá (Boston Qualify). VPBank Hanoi Marathon đã chính thức gia nhập hệ thống Age Group Ranking System của Abbott World Marathon Majors và có giá trị tính chuẩn từ năm 2022.

---------

Ngày thi đấu mới: 06/03/2022.

Facebook fan page: https://www.facebook.com/VPBankHanoiMarathon

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về giải VPBank Hanoi Marathon, xin hãy gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ: hanoi.marathon@dhavietnam.vn.

---------

Hệ thống Heritage Race do DHA Vietnam sở hữu và tổ chức hàng năm bao gồm các giải: Giải Marathon Quốc tế Di sản VPBank Hà Nội (tháng 10), Giải Marathon Quốc tế Di sản Vịnh Hạ Long (tháng 11) và Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ (tháng 12).

TIN LIÊN QUAN