THÔNG BÁO: Đăng Ký VPBank Hanoi Marathon 2022 Từ 2/4/2022
31/03/2022 - 19:00

Đăng ký thi đấu ở hai cự ly chính của VPBank Hanoi Marathon 2022, giải chạy chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, sẽ bắt đầu ngày 2/4/2022 qua trang web của giải.

Với ngày chạy dự kiến là 16/10/2022 khi Hà Nội vào thu, mùa đẹp nhất trong năm tại Thủ đô, VPBank Hanoi Marathon hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm không thể nào quên trong lịch thi đấu năm nay của các runner chuyên nghiệp và phong trào trong và ngoài nước.

 

 

Dựa trên số lượng vận động viên (VĐV) bảo lưu từ mùa giải 2021, là giải có số VĐV đã đăng ký đạt kỷ lục 10.000 người, sẽ chỉ có 1.000 suất cho đăng ký mới ở hai cự ly 21,097 km và 42,195 km để đảm bảo công suất đường chạy và cổng đích mùa giải 2022.

Đăng ký sẽ bắt đầu từ 00:01 ngày 2/4/2022 tại website: https://hanoi.vietnamheritagemarathon.com/vi/.

Các VĐV được bảo lưu cần tra cứu, bổ sung thông tin (nếu có) và xem số BIB mới của mình tại địa chỉ trên.

(Chú ý: VĐV sử dụng email cá nhân đã đăng ký để đăng nhập vào website.)

Cung đường thi đấu dự kiến xuất phát từ đền Bà Kiệu, ngôi đền được hình thành từ thế kỷ 17 và là nơi thờ Mẫu được dựng sớm nhất Việt Nam. Từ đây VĐV sẽ chạy theo các con phố cổ kính của Thủ đô, qua một số điểm di sản văn hóa nổi tiếng, vòng qua Hồ Tây và kết thúc hành trình đua tại Hồ Hoàn Kiếm.

Ban Tổ chức Giải sẽ dành riêng cổng đích cho các cự ly Mini marathon (4,2 km) và 10 km tại phố Tràng Tiền. VĐV thi đấu cự ly 21,097 km và 42,195 km sẽ về đích tại địa điểm truyền thống trên phố Đinh Tiên Hoàng.

Từ 15/3/2022, Việt Nam đã dỡ bỏ hạn chế, mở cửa cho du lịch nước ngoài. Công dân từ Belarus, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Ý, Na Uy, Nga, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Vương Quốc Anh, Nhật Bản và Hàn Quốc có thể nhập cảnh không cần thị thực cho thời gian lưu trú 15 ngày, không tính đến loại hộ chiếu hay mục đích nhập cảnh.

(Xin xem chi tiết tại đây)

Chính sách miễn thị thực của Việt Nam sẽ được cập nhật trong thời gian tới.

Ban Tổ chức vui mừng chào đón các VĐV trong và ngoài nước sớm đăng ký và thi đấu thành công tại Giải VPBank Hanoi Marathon!

 

Tên viết tắt và hashtag chính thức của giải:

Ý nghĩa của tên viết tắt và hashtag:

VIETNAM PEACE-HERITAGE MARATHON: Giải Marathon Di sản - Vì Hòa Bình Việt Nam

---------

Tổ chức thường niên từ năm 2018, VPBank Hanoi Marathon là giải chạy chính thức của Hà Nội, được công nhận là thành viên của Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài Quốc tế (AIMS) từ năm 2019, có đường chạy do các chuyên gia của AIMS và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam chuẩn hóa. Thành tích của các VĐV được công nhận là điều kiện tham gia giải Boston Marathon danh giá (Boston Qualify). VPBank Hanoi Marathon đã chính thức gia nhập hệ thống Age Group Ranking System của Abbott World Marathon Majors và có giá trị tính chuẩn từ năm 2022.

------

Ngày chạy: 16/10/2022.

Facebook fan page: https://www.facebook.com/VPBankHanoiMarathon

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về giải VPBank Hanoi Marathon, xin hãy gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ: hanoi.marathon@dhavietnam.vn.

---------

Hệ thống Heritage Race do DHA Vietnam sở hữu và tổ chức hàng năm bao gồm các giải: Giải Marathon Quốc tế Di sản VPBank Hà Nội (tháng 10), Giải Marathon Quốc tế Di sản Vịnh Hạ Long (tháng 11) và Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ (tháng 12).